Một số thủ thuật tìm kiếm tư liệu trên internet


Ø     Các multimedia về hoá học có thể tìm thấy trên mạng có thể là hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, mô phỏng…Thông thường một trang web chứa nhiều multimedia. Nếu tìm được địa chỉ chứa một multimedia, chắc chắn có thể tìm thấy các multimedia khác cùng chủ đề trong trang web này.

Ø     Để tìm phim, hình ảnh nên tìm bằng metacrawler hay alvista.

Ø     Để tìm multimedia về hoá học, đầu tiên cần nhập những từ khoá liên quan đến nội dung multimedia cần tìm. Đa số trang web có multimedia hay về hoá học đều là trang web nước ngoài, vì vậy từ khoá nhập vào thông thường là tiếng Anh, Pháp, Đức… thì kết quả tìm kiếm sẽ nhiều hơn là từ khoá tiếng Việt.

Ø     Từ khoá càng sát với nội dung tìm kiếm thì việc tìm kiếm sẽ hiệu quả hơn. Ví dụ muốn tìm những trang web dạy hóa học online ta dùng từ khoá: chemistry online. Nếu chỉ muốn tìm nội dung về ankan ta có thể bổ sung thêm từ khoá alkanes…

Ø     Có thể dùng chức năng tìm kiếm nâng cao để tìm phim với định dạng giới hạn, hay tìm những phim được upload trong thời gian xác định…

Ø     Nên ghi lại địa chỉ trang web có multimedia hoá học và ghi chú sơ về trang web để tiện sử dụng khi cần tìm kiếm tài nguyên tương tự ở những lần sau.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: